Bạn ạ hãy thận trọng với nút like nhé

Đây là một bài viết tôi sưu tầm được, nhưng tôi phải nói trước với bạn là ngôn từ của nó không hề ngọt tai, nếu bạn chưa sẵn sàng nhìn nhận thực tại bản thân có lẽ bạn sẽ thấy một chút khó chịu khi đọc. Đây là bài viết mang tính chất tham khảo để cảnh báo những người đăng sử dụng facebook tránh gặp những rắc rối liên quan đến trò câu like.  Ở đây mình sẽ chia ra thành 02 vấn đề như sau:

1. Vấn đề thứ nhất: Vì công việc nên một số người muốn phát triển sự tương tác trên Facebook.
2. Vấn đề thứ 2: Phải nói là đa số những người thích
trần thạch caocâu like, câu view lại là những người mang cái bệnh “Tự Sướng” thích được người khác chú ý và biết đến. Hầu như không chịu nổi cái cảm giác một ngày không có ai like hay view Facebook của mình.


Hệ lụy của trò câu like
Mình thường xuyên lướt Facebook và mình thấy một số thành phần chụp choẹt các kiểu để khoe khoang (nhiều cái để khoe mình không tiện thể trình bày ở đây). Và theo mình “Khoe khoang” là một trong những tính cách bị coi là đáng khinh nhất. Theo mình không phải bất cứ cái gì cũng có thể đưa lên mạng xã hội, đặc biệt là những thứ mang tính riêng tư, cá nhân của mình hay của người khác. Có nhiều hệ lụy về những bất cẩn, hớ hênh như vậy. Dạo này mình thấy các cô nàng “khoe ngực” trên Facebook với danh xưng tự phong là “thánh nữ” này nọ, mặc dù hành động của cô gái thật sự chưa tới mức phạm pháp hình sự nhưng rõ ràng vi phạm thuần phong mỹ tục văn hóa người Việt. Nó cũng không phải là một cách ứng xử được xã hội chấp nhận hay người thân ủng hộ. Và vì thế, có lẽ ngoại trừ những khán giả đang “lên cơn sốt” mở căng mắt ra mà coi, hồi hộp chờ xem những mức độ cao hơn kia, tôi đảm bảo rằng đa số sẽ bị đánh giá thấp về nhân cách cửa cô gái này. Và từ đó dẫn tới những hệ lụy sau này. Bản thân nếu xem lại, cô gái có thể thấy mình cũng trở thành nạn nhân, bị lợi dụng khi có những khán giả hoặc bình phẩm tệ hại hoặc khích tướng cho cô trượt dài để phục vụ thị hiếu và nhu cầu “đen” của họ. 

Mới đây các bạn cũng gặp các stt “Đủ 1000 like đốt trường”, hay stt: “Việt Nam nói là làm !!! Bức hình này đủ 40k like tôi đổ xăng từ trên người xuống lấy hộp quẹt tự đốt người rồi tự nhảy xuống cầu Tân Hóa” và cái kết thì ai cũng biết rồi đấy.

Bạn ạ hãy thận trọng với nút like nhé

Việc nhấn nút like hay không là việc của mỗi người  nhưng mình khuyên mọi người đừng có nhấn cái nút like trên Facebook trước khi đọc kỹ nội dung.  Mình nhận thấy rằng mọi người like đại (vô tội vạ) trên Facebook, nhiều người thậm chí dù chẳng hề đọc nội dung hay không thiệt lòng khoái nhưng thấy có nhiều người thích và chia sẻ thì cũng ăn theo cho “thiên hạ biết mình là ai”. Mình cảnh báo với mọi người việc nhấn nút like, đặc biệt là chia sẻ những liên kết (link) bừa bãi có thể gây hại cho chính mình và những người khác. Bởi các post trên Facebook và các trang web được dẫn tới đó có thể bị bọn xấu cài đặt các mã độc để hễ ai mở ra đọc hay truy cập là bị “dính chàm”, mở cửa cho tin tặc chui vào hệ thống của mình mà lục lạo, phá phách, thường là đánh cắp các thông tin và dữ liệu cá nhân. Các thông tin bị đánh cắp đó có thể bị bọn tội phạm mạng sử dụng cho các vụ lừa đảo sau này hoặc rao bán trên thị trường đen. 

Chắc bạn đã gặp những dạng trạng thái (status) trên Facebook thuộc loại “Câu like” như “1.000 share và bé gái sơ sinh này sẽ được ghép tim miễn phí”, “Xin đừng bỏ qua…”, “Like và nhìn điều gì xảy ra đối với người đang bị kẹt trong một chiếc xe tải giữa bầy sư tử bao quanh”… Tuy nhiên, bạn có thể tiếp tay (đồng lõa) gây hại với chủ những trạng thái như “1.000 like” là sẽ đốt cái gì đó, phá cái gì đó, gây hại cái gì đó cho bản thân và xã hội.

Việc bu lại xem và comment, like những trạng thái, sự kiện tệ hại sẽ biến bạn thành đồng lõa, trước mắt là kích thích những kẻ kia tiếp tục trượt dài, sau đó là có thể khiến tự giảm đi giá trị, tư cách của bạn. Bạn đọc xong và thử coi lại mình có ở trong đó không. Nếu không có bạn ở trong đó thì chúc mừng bạn nhé.

 

Để lại lời nhắn