Dù cuộc sống có “bất công” đối với bạn thì bạn hãy cứ gắng

Bài viết này mình xin gửi đến một người bạn của mình, bởi có lẽ bạn ấy giờ đang trong hoàn cảnh như hệt như mình của 3 năm về trước. Dám từ bỏ mọi thứ để đi trên con đường hoàn toàn mới. Bắt đầu khởi nghiệp với vô vàn khó khăn mà bạn không dám đối diện và vượt qua nó thì chắc chắn bạn sẽ thất bại. Trên con đường bạn đi chắc chắn sẽ có nhiều sự việc không như mong đợi, nhưng chúng đều không phải ngẫu nhiên mà có. Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên do của nó, đó là bài học cho cuộc đời bạn.

Dù bạn có đến nơi nào đi chăng nữa, gặp bao nhiêu người hoặc gặp những thách thức bao nhiêu thì đó đều là những người ta cần phải gặp, là những thách thức ta cần vượt qua. Vì vậy bạn hãy ngừng than vãn và tiếp nhận và coi đây như những bài học. Tất nhiện trong cuộc sống sẽ có người mang đến cho bạn cơ hội, vì thế bạn hãy học cách trân trọng và nắm bắt cơ hội.

“ Người thông minh thì biết nắm bắt cơ hội

Người ngu ngốc chỉ biết chờ đợi cơ hội”

Chẳng phải người thành công nào cũng từng có lần vấp ngã? Nếu không có người động viên, không có người giúp đỡ, cũng không có ai hỏi han ân cần, vậy khi mà khó khăn qua đi chính là lúc bạn trưởng thành, và khi khó khăn qua đi, phía trước bạn là một tương lai tươi sáng.

Dù cuộc sống có “bất công” đối với bạn thì bạn hãy cứ nỗ lực, can đảm, và hy vọng. Bởi người duy nhất luôn ở bên và giúp đỡ bạn khi hoạn nạn là bản thân bạn.

Cho dù bạn đang ở cái tuổi nào của cuộc đời, thì hãy yêu và đón nhận mọi thứ. Hãy học hỏi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn, và mở rộng tấm lòng để cảm nhận nhiều hơn. Đừng thu mình trong vỏ ốc của bản thân mà hãy cải thiện chính mình.

Thuận theo tự nhiên mà sống bạn nhé, đừng nên đắm mình trong quá khứ, cũng không nên luống cuống đi tìm tương lai, như vậy bạn sẽ luôn vui vẻ và lạc quan để sống. Nếu gặp phải khó khăn, hãy mạnh mẽ; Nếu gặp chuyện không như ý, hãy tin rằng ông Trời đã có sắp đặt khác; Và nếu gặp phải trắc trở, hãy tự nhủ bạn cần phải can đảm và kiên trì. Giờ thì bạn đã có một người luôn động viên bạn rồi chứ vậy thì còn chần chừ gì nữa để không bước tiếp trên con đường mà bạn chọn chứ. Tôi tin bạn sẽ làm được, bởi bạn là bạn của tôi mà. Hãy luôn sống vui vẻ và trân trọng những gì mình đang có tất cả, những khó khăn là những trải nghiệm trong cuộc sống thôi bạn “Te” nhé. Những mất mát sẽ được bù đắp vào một lúc nào đó và chỉ có tin vào chình mình thì thời gian mới không bỏ rơi bạn và tất nhiên mình sẽ đồng hành cùng bạn. Hi vọng sau khi đọc bài viết này “Te” sẽ có thêm động lực để phấn đấu và đạt được những gì mình mong muốn. Bởi mình chỉ có thể giúp “Te” như vậy thôi. Hãy luôn mỉm cười như “Te” nhé các bạn.

“Te” tên gọi thường ngày của bạn tôi.

 

 

Tags:

Để lại lời nhắn