Team Minh Hoá Càn Quét vườn trái cây ở Củ Chi

Team Minh Hoá Càn Quét vườn trái cây ở Củ Chi

Cuối tuần là dịp nghỉ ngơi, xả hơi sau 1 tuần làm việc mệt mỏi cũng là lúc hội họp anh em bạn bè, những người con Minh Hoá xa quê đi làm ăn. Đây là dịp hết sức tuyệt vời để chúng ta gặp lại nhau. Một chuyến picnic là điều thú vị. Mình chọn Vườn trái cây Trung An Củ Chi là địa điểm để vui chơi.

Chỉ cách Sài Gòn 40 km, đây là vườn trái cây gần nhất bạn có thể đi từ phía trung tâm thành phố Sài Gòn. Với thời gian di chuyển chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ, bạn đã có thể hòa mình vào những màu sắc và hương vị ngọt ngào của trái cây nơi đây.

Đến vườn trái cây Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM đúng vào mùa chôm chôm chín đỏ cành, những quả măng cụt tuyệt ngon hay thưởng thức những múi mít tố nữ thơm ngon đến nức lòng. Bọn mình không chỉ thả mình thư giãn trong không gian rộng rãi, mát mẻ của những khu vườn trái cây bạt ngàn, mà còn có thể vịn cành, hái và thưởng thức các loại chôm chôm tại vườn. Theo mình để đi ở vườn trái cây nên đi vào tầm từ tháng 5 đến tháng 7 âm lịch là phù hợp nhất bởi đây là mùa trái cây nơi đây.

Đường đi: Từ Trung Tâm Sài Gòn các bạn chạy qua ngã tư An Sương lên quốc lộ 22, sau đó rẽ phải lên Lê Thị Hà cuối Lê Thị Hà rẽ trái lên đường Quang Trung -> Trưng Nữ Vương -> Đỗ Văn Dậy -> Bến Than -> rẽ trái lên tỉnh lộ 8 và rẽ phải lên đường Sông Lu tới đây các bạn có thể chọn các vườn trái cây tuỳ thích.

Ăn gì - Chơi gì ở Trung An?

Có 2 điểm chính là tham quan, thưởng thức những loại trái cây thơm ngon như: Chôm chôm, măng cụt, mít, dâu, sầu riêng, ... Sau khi lang thang khắp khu vườn xanh mát, tràn ngập mùi cỏ và gió mát từ phía sông Sài Gòn. Một người trong nhóm lên tiếng “tìm mồi lai rai thư giãn”. Thế là gọi chủ vườn đến hỏi thăm.

Thật bất ngờ khi giá thức ăn cũng vừa phải, lại rất tươi do chỉ khi có khách đặt, chủ vườn mới bắt tay chế biến. Một con gà ta nấu cháo, xé phay làm gỏi trộn bắp chuối dành cho năm người ăn, giá chỉ 180 nghìn đồng; một chai bia Sài Gòn đỏ, giá cũng bằng các quán bình dân 9 nghìn đồng. Ngoài ra, còn có nhiều món ăn dân dã như cá chiên xù, gà kho gừng ăn cơm nóng, ếch xào lăn, lươn om sả… rặt ri chất đồng quê, dù các nhà vườn chỉ cách khu thị tứ Tân Quy 5 km.

Tags:

Để lại lời nhắn